Menu

10 เทรนด์อนาคตปี 2023 จากรายงาน ‘The Future 100:2023’ โดย Wunderman Thompson Intelligence

ในช่วงต้นปีแบบนี้เราจะพบเห็นข้อมูล ‘เทรนด์’ จากหลากหลายหน่วยงานที่ได้มีการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ออกมาเป็นประเด็นต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหากเราศึกษาข้อมูลเหล่านี้ ก็จะทำให้ได้มุมมองดี ๆ บางอย่างไปต่อยอดสิ่งที่เราทำได้

โดยล่าสุดนี้มีรีพอร์ตที่รวมเทรนด์อันหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมาก คือ “The Future 100:2023” รีพอร์ตที่รวบรวม 100 เทรนด์คาดการณ์ที่กำลังมาแรงที่สุดจนต้องเฝ้าจับตาในช่วงเวลาหนึ่งปีข้างหน้านี้ ซึ่งจัดทำโดย วันเดอร์แมน ธอมสัน อินเทลลิเจนซ์ ที่ได้รวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

วันนี้ DATAHOLIC เลยขอหยิบข้อมูลส่วนหนึ่งจาก Report ชุดนี้มาแบ่งปันกัน เพราะถ้าหากให้เอามาทั้งหมด 100 เทรนด์แอดเชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะตาลายกันก่อน 55 โดย 10 เทรนด์ที่แอดหยิบมาให้จะมีอะไรกันบ้าง ลองไปไล่ดูกันได้ฮะ…อะโฮ

 1. Ageless Play = แบรนด์ต่าง ๆ หันมาสร้างความสนุกสนาน แปลกใหม่ ใส่ความบันเทิงให้กับผู้บริโภคโดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นวัยไหน
 2. Techcessibility = บริษัทต่าง ๆ กำลังออกแบบสภาพแวดล้อมทางดิจิทัลของตนเองใหม่เพื่อให้เอื้อต่อการเข้าถึงได้มากขึ้น
 3. Amplifying Diverse Creators = เมื่อคนเชื่อแบรนด์น้อยลงเรื่อย ๆ ทำให้ครีเอเตอร์มีความหลากหลายและเติบโตมากขึ้นชัดเจน โดยเฉพาะกลุ่มคนทั่วไป
 4. Indigenous Innovation = เทคนิคของชนพื้นเมืองกำลังสร้างแนวทางใหม่ในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการปฏิรูปการจัดการสิ่งแวดล้อม
 5. Cell-cultured Dishes = อาหารจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเริ่มออกสู่ตลาดภายนอกมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันเริ่มพบเห็นร้านอาหารนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างเมนูใหม่ ๆ โดยเฉพาะร้านอาหารระดับหรู
 6. Generation Flex = ความต้องการของพนักงานเริ่มเพิ่มมากขึ้นในตลาด ทำให้องค์กรต้องหันมาดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของพนักงานเพื่อสร้างสมดุลในชีวิตแก่เขามากที่สุด
 7. Elite Sleep = คุณภาพของการนอนกลายเป็นสิ่งที่มีมูลค่าอย่างมากสำหรับคนในปัจจุบันทำให้หลาย ๆ แบรนด์หันมาพัฒนาสินค้าหรือบริการด้านนี้มากยิ่งขึ้น
 8. Co-Creative Commerce = แบรนด์หันมาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภคในแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ผ่านการร่วมสร้างสรรค์กับพาร์ทเนอร์อื่น ๆ มากยิ่งขึ้น
 9. ATM(ETAVERSE) = จากการมาของ Metaverse และ Digital Asset ต่าง ๆ อย่างเช่น คริปโต ทำให้ธนาคารและหลายธุรกิจต้องเปลี่ยนมุมมองวิธีคิดทางด้านการเงินโลกดิจิตัลใหม่
 10. Temperate Travel = จากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นของโลกเรา ทำให้นักเดินทางหันมาเสาะหาจุดหมายปลายทางที่มีสภาพภูมิอากาศเย็นมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

ใครสนใจดูรายละเอียดทั้ง 100 Trend น่าสนใจปี 2023 จาก Wunderman Thompson สามารถไปดาวน์โหลดรายงานฉบับนี้ได้ที่: http://bit.ly/3Do15Lz

Author

RELATED ARTICLES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save