Menu

5 ประเด็นฮอตแห่ง ‘คังคุไบ’ ฟีเวอร์! ภาพยนตร์หญิงแกร่งแห่งมุมไบที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

ภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียลประเทศไทย โดยเรื่องดังกล่าวติดอันดับ 1 ภาพยนตร์ยอดนิยมทาง Netflix อย่างรวดเร็วหลังจากปล่อยมาไม่กี่วัน

ทำให้ #คังคุไบ กลายเป็นแฮชแท็กที่เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยและได้รับการพูดถึงอย่างมาก ทั้งจากภาพที่เหล่า ดารา นักแสดง และคนดังหลาย ๆ คนออกมาโคฟเวอร์เป็น ‘คังคุไบ’ สาขาประเทศไทย รวมถึงประเด็นจากในหนังที่สะท้อนสังคมในหลาย ๆ มิติ

จากความฮอตของ ‘คังคุไบฟีเวอร์’ ครั้งนี้ DATAHOLIC เลยขอนำข้อมูล 5 ประเด็นที่ชาวโซเชียลพูดถึงมากที่สุด ซึ่งเก็บข้อมูลผ่านเครื่องมือ Zocial Eye ระหว่างวันที่ 8 – 17 พฤษภาคม 2565 โดย บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด มาแบ่งปันเพื่อน ๆ กัน

โดยภาพรวมที่เกิดขึ้นนั้น พบว่ามีการพูดถึง #คังคุไบ ทั้งสิ้น 11,947,168 เอ็นเกจเมนต์จาก 8,017 แอคเคาท์ เฉลี่ยมีการพูดถึง 1,800 ข้อความต่อวัน แบ่งเป็นการพูดถึงจากผู้หญิง (68.04%) มากกว่าผู้ชาย (31.96%) โดยช่องทางที่มีการพูดถึงเรียงตามลำดับดังนี้

  1. Facebook (47.74%)
  2. Twitter (35.86%)
  3. Instagram (12.5%)
  4. ช่องทางอื่นๆ (3.9%)

1. โคฟเวอร์เป็นคังคุไบ (4,612,628 เอ็นเกจเมนต์)

มองไปทางไหนก็เจอคังคุไบบนหน้าฟีด! เหล่าคนดังพร้อมใจลุกขึ้นมาโคฟเวอร์ จัดเต็มแฟชั่นชุดส่าหรี ชนิดที่ว่าสวยไม่แพ้ต้นฉบับ บ้างก็ออกมาเต้น “Garba” เลียนแบบฉากในภาพยนตร์

โดยดารา นักแสดง และเหล่าคนดังที่ทำคอนเทนต์โคฟเวอร์ออกมาและได้รับเอ็นเกจเมนต์สูงที่สุด 5 อันดับ คือ 1. พิมรี่พาย 2. จ๊ะ อาร์สยาม 3. พิงกี้ สาวิกา 4. มิวกี้ ไปรยา 5. กระแต อาร์สยาม

2. Sex worker กับกฎหมายไทย (4,085,538 เอ็นเกจเมนต์)

อีกหนึ่งประเด็นที่คนให้ความสนใจไม่แพ้กันคือเรื่องการเรียกร้องสิทธิให้อาชีพ Sex Worker ถูกกฎหมายในบ้านเรา รวมถึงได้รับความคุ้มครองในฐานะของพลเมืองประเทศ หลายๆ คนต้องการให้สังคมเข้าใจอาชีพนี้มากยิ่งขึ้น ไม่อยากให้ตีตราว่าเป็นอาชีพที่ไม่ดี

3. โปรดัคชั่นและคอสตูม (2,229,877 เอ็นเกจเมนต์)

งานโปรดัคชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่คนชื่นชมกันอย่างมาก ทั้งองค์ประกอบศิลป์ มุมกล้องแบบสมมาตร การจัดแสงและสี เนื้อหาที่เข้มข้นชวนให้ติดตาม

นักแสดงที่เล่นได้อย่างสมบทบาท เพลงเพราะ และฉากเต้นอลังการสมกับคุณภาพระดับบอลลีวูด ชาวโซเชียลหลายคนบอกว่าถือเป็น 2.30 ชั่วโมงที่คุ้มค่าและไม่ควรพลาดภาพยนตร์ดี ๆ แบบนี้

4. เปิดวาร์ปอาเลีย บาตต์ ผู้รับบทคังคุไบ (1,049,031 เอ็นเกจเมนต์)

ยอดเสิร์ชและการพูดถึงอาเลีย บาตต์เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งเรื่องที่เธอคือนักแสดงบอลลีวูดที่ค่าตัวแพงที่สุดในอินเดีย ค่าตัวต่อเรื่องอยู่ที่ 90 ล้านบาท

เรื่องประวัติส่วนตัวตั้งแต่ก่อนมาเข้าวงการ รวมถึงเรื่องชีวิตคู่ หลายคนชื่นชมในฝีมือการแสดงอันทรงพลังของเธอและพากันติดตามทาง Instagram จนยอดผู้ติดตามของเธอทะลุ 65 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย

5. ประเด็นเนื้อหาบิดเบือนความจริง (679,904 เอ็นเกจเมนต์)

ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องคังคุไบจะได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้ชม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีกระแสด้านลบให้เห็นอยู่บ้าง มีการพูดถึงประเด็นว่าเรื่องนี้บิดเบือนความจริงทำให้คังคุไบตัวจริงเสื่อมเสีย และไม่อนุญาตให้นำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่

รวมถึง ภาพที่สื่อออกมาจากภาพยนตร์นั้นลดทอนปัญหาและทำให้ออกมาสวยหรูจนเกินจริง

Author

RELATED ARTICLES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save