Menu

Wacoal Skincare สกินแคร์แบบสวมใส่ ที่เกิดจากการนำ Social Listening Data มาพัฒนาเป็นสินค้าใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน !

วันนี้ DATAHOLIC ขอหยิบจับเคสของไทยมาเล่าให้ฟังบ้างดีกว่า โดยคราวนี้จะเป็นไอเดียของการทำ Product Innovation ที่หยิบจับ Data Insight จากการทำ Social Listening มาพัฒนาเป็นสินค้าใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับแบรนด์

ไอเดียจะเป็นอย่างไร ลองตามไปอ่านในแต่ละภาพกันได้เลยครับ…อะโฮฮฮฮ

พบ Insight ใหม่จาก Social Listening ว่าแท้จริงผู้หญิงไม่ได้มีปัญหาแค่บนใบหน้า ผิว และผม

ถ้าหากพูดถึงการดูแลตัวเองของผู้หญิง แน่นอนว่าสิ่งแรก ๆ ที่เรามักจะนึกถึงก็คงเป็นปัญหาบนใบหน้า ผิว และเส้นผม สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เราพบเห็นในตลาดว่าส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาเหล่านี้

แต่แท้จริงแล้วถ้าหากเราลองใช้เครื่องมือ Social Listening ไปตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นจริงจะพบ Insight ที่น่าสนใจว่า ปัญหาอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันก็คือปัญหาที่หน้าอก เช่น อับชื้น คัน เหนียวเหนอะหนะเวลาทาครีม ซึ่งส่งผลต่อการใส่บรานั่นเอง

Wacoal จึงพัฒนานวัตกรรมสุดเจ๋ง ด้วยการทำชุดชั้นในที่สามารถดูแลผิวหน้าอกไปพร้อมกัน

ทาง Wacoal จึงได้พัฒนานวัตกรรมใหม่อย่าง Wacoal Skincare ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยี Micro Encapsulation มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของชุดชั้นใน ซึ่งพอสวมใส่ไปก็จะช่วยดูแลผิวหน้าอกให้นุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น ยิ่งกว่าเดิม

ทำให้ถือว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ในตลาดอย่างมาก เพราะปกติแล้วถ้าเรานึกถึงสกินแคร์ก็คงนึกถึงครีมบำรุง หรือ มาส์ก ทั่วไป แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่สกินแคร์เหล่านั้นกลายเป็นรูปแบบของชุดชั้นใน

สร้างมุมมองการดูแลตัวเองใหม่ ให้ผู้หญิงไทยหันมาใส่ใจผิวหน้าอกของตัวเองมากขึ้น

พอ Wacoal Skincare เปิดตัวไปในตลาด ก็ทำให้ทั้งตลาดของชุดชั้นในมีการเติบโตมากขึ้นอย่างชัดเจนเหนือกว่าที่แบรนด์คาดการณ์ไว้ โดยที่สำคัญคือทำให้เกิด Social Voice ในโลกออนไลน์ที่ผู้หญิงหันมาใส่ใจในการดูแลผิวหน้าอกของตัวเองกันมากยิ่งขึ้น

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น่าสนใจในการค้นหา Insight ใหม่ ๆ จากโลกออนไลน์ด้วยเครื่องมือ Social Listening เพื่อนำมาพัฒนา Product Innovation ใหม่ ๆ นั่นเอง

Author

RELATED ARTICLES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save