Menu

วิจัยเผย 80% ของพ่อแม่ปลอบลูกตอนร้องไห้บนรถไม่เป็น ! Nissan จึงใช้ Data ของผู้ใหญ่และเบบี๋ สร้างหุ่นยนต์สุดฉลาดที่ช่วยให้เด็กอารมณ์ดีขึ้น

สำหรับใครที่เป็นพ่อแม่ หรือเคยมีประสบการณ์เลี้ยงเด็กอ่อนระหว่างขับรถ เชื่อว่าต้องเคยผ่านเหตุการณ์เบบี๋ร้องไห้งอแง จนไม่รู้ว่าจะโอ๋เจ้าตัวน้อยยังไงให้สงบลงมาแล้วแน่นอน

Nissan แบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นชั้นนำ ได้ไปเจออินไซต์มาว่า พ่อแม่กว่า 80% ไม่รู้ว่าต้องจัดการเรื่องนี้ยังไง จึงร่วมมือกับเอเจนซีโฆษณา TBWA HAKUHODO และ Akachan Honpo แบรนด์สินค้าเด็กในญี่ปุ่น เพื่อเปิดตัว “Iruyo” (อิรุโยะ) ซึ่งเป็น Intelligent Puppets หรือหุ่นยนต์แบบอินเทอร์แอกทีฟสุดฉลาดที่จะมาช่วยเป็นพี่เลี้ยงเด็กคนใหม่ให้เหล่าทารกนั่นเอง

วิธีการก็คือ แบรนด์จะสร้างหุ่นยนต์รูปร่างนุ่มฟูขึ้นมา 2 ตัว ซึ่งตัวใหญ่จะคอยประกบเจ้าตัวน้อยเพื่อสังเกตอากัปกิริยาต่าง ๆ ส่วนตัวที่เล็กกว่าจะอยู่ตรงที่นั่งคนขับ เพื่อส่งสัญญาณให้ผู้ปกครองได้รับทราบว่าลูกของเขารู้สึกอย่างไร

ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์ทั้ง 2 ตัวนี้จะเก็บ Data จากผู้ใหญ่และเด็กที่แตกต่างกัน ได้แก่ คำสั่งเสียงของพ่อแม่ เช่น ร้องเพลง โบกมือ หรือเล่นจ๊ะเอ๋ และใช้ Facial Recognition จดจำใบหน้าของลูก 

เมื่อเจอว่าตัวจิ๋วเริ่มง่วง หุ่นยนต์ตัวใหญ่จะส่งสัญญาณให้หุ่นยนต์ตัวเล็กปิดตาลง เพื่อให้ผู้ปกครองเห็นว่าถึงเวลางีบสำหรับลูกน้อยแล้ว หรือถ้าน้องกำลังร้องไห้หรือรู้สึกเบื่อหน่าย เจ้าหุ่นยนต์ทั้ง 2 ก็จะสื่อสารกัน และทำท่าทางให้เด็ก ๆ อารมณ์ดีขึ้นได้ด้วย

ถือเป็นการนำ Data ทั้งคำสั่งเสียงและเทคโนโลยีจดจำใบหน้ามาช่วยให้พ่อแม่เข้าใจความรู้สึกของลูกมากขึ้น สามารถโฟกัสการขับรถได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะดูแลลูกได้ไม่ดีพออีกต่อไป แถมเจ้าหุ่นยนต์อิรุโยะยังน่าสุดน่ากอดสุด ๆ เด็ก ๆ เห็นก็อารมณ์ดีแน่นอน

Source

Author

RELATED ARTICLES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save