Menu

BMW ปล่อยไอเดียเล่นใหญ่ด้วย Data Mapping เส้นทางใกล้ ๆ กับดีไซน์กรอบหน้าต่าง เพื่อให้แฟน ๆ รับประสบการณ์สุดแปลกใหม่

สำหรับแบรนด์ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งมีแฟน ๆ คอยสนับสนุนมากมาย แน่นอนว่าความท้าทายของแบรนด์เหล่านี้คงไม่ใช่การหาลูกค้า สร้างรายได้เพียงอย่างเดียว แต่จะทำอย่างไรให้แฟน ๆ เกิดประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

วันนี้เลยขอหยิบยกแคมเปญล่าสุดจากทาง BMW ที่ได้หยิบจับแนวคิดของการใช้ Data ที่แบรนด์มีมาต่อยอดกับ Public Data เพื่อสร้างความท้าทายใหม่ให้แก่เหล่า Bimmer หรือแฟน ๆ BMW

ไอเดียนี้จะน่าสนใจตรงไหน เพื่อน ๆ ลองค่อย ๆ ตามอ่านกันได้เลย…แอบบอกเลยว่าเป็นไอเดียที่ยิ่งใหญ่ไม่เบาเลยนะเนี่ย ! อะโฮ

Hofmeister Kink กรอบข้างหน้าต่างอันเป็นเอกลักษณ์ของ BMW

หากใครเป็นแฟน ๆ ของรถ BMW คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เอกลักษณ์อันโดดเด่นในการออกแบบของรถแบรนด์นี้อยู่ที่ตรง ‘กระจังหน้าไตคู่’ หรือที่เรียกว่า Kidney Grille ซึ่งหากเห็นแว๊บ ๆ ก็รู้ได้ทันทีว่านี่รถ BMW แน่นอน

แต่แท้จริงแล้วเอกลักษณ์การออกแบบของตัวรถ BMW ไม่ได้มีแค่กระจังหน้าเท่านั้น แต่ยังมีอีกจุดที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นเช่นกัน นั่นก็คือ Hofmeiser Kink หรือ กรอบเสาหน้าต่างด้านหลังรูปตัว C ซึ่งมีความโค้งงอเล็ก ๆ สอดรับกับกระจกข้าง ทำให้รถดูสปอร์ตและลื่นไหลและมั่นคง

โดย Hofmeister Kink นี้ถูกตั้งชื่อตาม Wilhelm Hofmeister นักออกแบบรถ ซึ่งปรากฎบนรถ BMW ครั้งแรกช่วงปี 1961 และหลังจากนั้นก็กลายเป็นดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของรถ BMW ทุกคัน

ใช้ Data ดีไซน์มา Mapping กับทางโค้งสุดเร้าใจ กลายเป็นแคมเปญใหม่

ในโอกาสครบรอบ 60 ของการมี Hofmeister Kink นี้มา ทาง BMW จึงได้สร้างแคมเปญครั้งใหม่เพื่อให้เหล่า Bimmer หรือแฟน ๆ BMW ได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง

โดยทางแบรนด์ได้นำ Data ส่วนการออกแบบ Hofmeister Kink ในรถ BMW ทุกรุ่น มา Mapping กับแผนที่ถนน เพื่อหาบริเวณทางโค้งที่มีลักษณะหน้าตาเดียวกันกับ Kink จากรถ BMW รุ่นต่าง ๆ

พร้อมทั้งสร้าง Platform ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าไปหาเส้นทางเหล่านั้น และตามไปขับตามเพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดแปลกใหม่เหมือนกับขับบน Kink ของรถ BMW แต่ละรุ่นได้นั่นเอง

กลายเป็น Challenge ยอดนิยมสำหรับเหล่า Bimmer

จากเส้นทางที่ Mapping เข้ากับ Hofmeister Kink ซึ่งมีทั้งหมดจำนวนกว่า 55,000 โค้งในสหรัฐอเมริกานี้ ทาง BMW ก็ต่อยอดให้แฟน ๆ สามารถเก็บ Stat ในการขับขี่ได้

โดยถ้าหากเข้าไปที่ hofmeisterkink.com เราก็จะสามารถบันทึกการเดินทางของเราได้ว่าเรามีการพิชิตเส้นทาง Kink ที่ไหนไปแล้วบ้าง ซึ่งหากเราจะหาเส้นทางใหม่ ๆ ก็สามารถเลือก Filter ได้ว่าจะหาจากรุ่นรถหรือลักษณะเส้นทาง เรียกได้ว่าคงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตใหม่ของเหล่า Bimmer ที่อเมริกาเลยก็ว่าได้

Author

RELATED ARTICLES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save